Trường Mẫu Giáo SOS Đà Nẵng ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

Giới thiệu trường mầm non SOS Gò Vấp

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH

VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG MẪU GIÁO SOS GÒ VẤP

 

  • Trường được khởi công xây dựng từ năm 1993. Trước đó là một nhóm trẻ có 3 lớp ( Mầm, Chồi, Lá) dạy trong Hội Trường của Làng. Nhóm trẻ chủ yếu thu nhận trẻ con Làng và một số trẻ con nhà nghèo sống quanh Làng. Mục đích là giúp con Làng hòa nhập xã hội và nhằm hỗ trợ phụ huynh các gia đình khó khăn sống quanh Làng ( vì có hỗ trợ tiền ăn cho trẻ ngoài Làng). Tháng 9/1994 trường được xây cất xong và thu nhận khoảng 100 trẻ từ 3 đến 5 tuổi.  Do nhu cầu gửi con của phụ huynh ngày càng cao, năm 1996 Tổ chức SOS đã xây dựng thêm 3 lớp Mẫu giáo.  Năm 2004 trường chính thức được cấp giấy phép hoạt động  theo quyết định số : 1115/QĐ - UB ngày 12/11/2004 của Ủy Ban Nhân Dân Quận Gò Vấp. Đến năm 2015 trường được đổi tên thành trường Mẫu giáo SOS theo Quyết định số 3537/QĐ-UBND ngày 27 tháng 4 năm 2015 của Ủy Ban nhân dân quận Gò Vấp về đổi tên Trường  Mẫu giáo dân lập SOS thành Trường Mẫu giáo SOS.
  • Trường được thành lập và hoạt động vì mục đích chính là tạo dựng một nền giáo dục vì hòa bình, nuôi dưỡng tâm hồn và tôn trọng nhịp độ phát triển tự nhiên của mỗi trẻ đến từ các Làng trẻ em SOS, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh con mồ côi, học sinh con gia đình thuộc diện hộ nghèo ngoài xã hội không vì mục đích lợi nhuận. Hiện tại hàng năm trường thu nhận khoảng 200 trẻ từ 3 đến 5 tuổi.
  • Toàn trường có 18 cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Hầu hết cán bộ, giáo viên, công nhân viên có nhận thức chính trị, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, cần cù chịu khó, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, ý thức và quyết tâm tự học tự rèn luyện để nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu trong sự nghiệp đổi mới giáo dục đào tạo.
  • Cơ sở vật chất nhà trường do Tổ chức SOS trang bị. Ngoài ra hàng năm nhà trường còn nhận được sự quan tâm của các Bậc Phụ huynh và Mạnh thường quân hỗ trợ nâng cấp CSVC, trang bị đồ dùng đồ chơi, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ.
  • Hơn 26 năm hoạt động Trường đã nhiều năm liền được nhận Bằng khen của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Gò Vấp, Ủy Ban nhân dân quận Gò Vấp, Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp, Sở Lao động -Thương Binh và Xã hội thành Phố Hồ Chí Minh, Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội. Nhiều năm liền đạt Trường tiên tiến Cấp Quận.
  • Trong quá trình hoạt động Trường Mẫu giáo SOS Gò Vấp luôn nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Gò Vấp, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Tp. Hồ Chí Minh, Làng trẻ em SOS Thành phố Hồ Chí Minh, SOS Việt Nam.                                         
  • Với sự đoàn kết nhất trí cao, tập thể Sư phạm Trường Mẫu giáo SOS Gò Vấp luôn phấn đấu, nỗ lực không ngừng quyết tâm xây dựng nhà trường ngày càng phát triển./.

Tổng quan